Có nên đồng bộ hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán của cùng một nhà cung cấp?

Đồng bộ hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán của cùng một nhà cung cấp sẽ tạo ra hệ sinh thái đồng nhất, khép kín. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, dễ dàng quản lý dữ liệu tập trung, đồng thời tiết kiệm thời gian đáng kể cho người làm kế toán.

1. Khó khăn khi sử dụng phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử không đồng bộ

Phần mềm hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán đều là những trợ thủ đắc lực nhất của kế toán hiện nay. Tuy nhiên, không ít kế toán và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng độc lập 2 phần mềm này hoặc sử dụng phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp khác nhau. Điều này khiến nghiệp vụ của kế toán gặp không ít những khó khăn:

Lý do khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng độc lập 2 phần mềm này là do những lo ngại về bảo mật thông tin giữa các nhà cung cấp khác nhau. Bên cạnh đó, việc một số nhà cung cấp hóa đơn điện tử thu phí tích hợp vào phần mềm kế toán từ 2-5 triệu/user cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp chần chừ khi sử dụng tích hợp 2 phần mềm này.

2. Lợi ích 2 trong 1 khi đồng bộ phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử của cùng một nhà cung cấp

Thay vì lo lắng rủi ro khi tích hợp các phần mềm của nhà cung cấp khác nhau, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng đồng bộ hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán của cùng 1 đơn vị cung cấp. Điều này giúp doanh nghiệp có ngay 5 lợi ích “vàng”:

  • Cắt giảm quy trình nhập dữ liệu
  • Dễ dàng hạch toán doanh thu, hạn chế những khó khăn trong công tác đối chiếu sổ sách
  • Thực hiện quá trình lập, xuất hóa đơn và gửi hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán, bán hàng một cách nhanh chóng, chính xác
  • Giúp doanh nghiệp tránh khỏi những sai sót không đáng có nhất là trong mùa quyết toán thuế cao điểm.
  • Giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống bán hàng xuyên suốt, tập trung và khép kín.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất ít đơn vị cung cấp uy tín phát triển và đồng bộ cả phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử. Do đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ trước khi triển khai 2 phần mềm trên để tránh việc tốn chi phí khi tích hợp hoặc không thể đồng bộ dữ liệu.

3. MISA cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đồng bộ 100% với phần mềm kế toán

MISA đã trở thành cái tên mang tầm vóc thương hiệu với 25 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Với hệ sinh thái gần 20 sản phẩm/giải pháp công nghệ, MISA đã và đang phục vụ cho hơn 200.000 doanh nghiệp cùng hàng triệu người dùng cá nhân. Các sản phẩm trong hệ sinh thái MISA luôn có sự đồng nhất cao, tạo nên một quy trình quản lý nghiệp vụ khép kín, tập trung.

MISA SME.NET là phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

Với 130.000 người dùng là kế toán, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp… MISA SME.NET đã giúp các nghiệp vụ của kế toán trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều:

  • Cung cấp đầy đủ và chính xác các báo cáo cần thiết và kịp thời theo đúng quy định của CQT và nhu cầu doanh nghiệp
  • Tự động cập nhật biểu mẫu chứng từ, sổ sách, báo cáo theo quy định của BTC.
  • Quản lý tình hình tài chính – kế toán của doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi trên Mobile
  • Hệ sinh thái tích hợp Hóa đơn điện tử, Ngân hàng điện tử tiện ích

Để dùng thử phần mềm kế toán MISA SME.NET anh chị vui lòng liên hệ Hotline: 017.757.227 hoặc đăng ký tại www.misasoft.com.vn

Đánh giá post
.
.
.
.