Tại sao nên lựa chọn phần mềm kế toán Fast?

Nhà quản trị thông minh cần nắm rõ quy mô và đặc thù của loại hình đang kinh doanh để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp. Dưới đây là top các nguyên nhân tại sao bạn nên sử dụng Phần mềm kế toán Fast!

Phần mềm kế toán là gì?

Phan mem ke toan Fast

Phần mềm kế toán là một loại phần mềm được tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán. Áp dụng phần mềm giúp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lý các khoản tiền mặt, thanh toán nợ và trả lương cho nhân viên. Đồng thời, các phần mềm này hiện nay cũng giúp ích cho doanh nghiệp trong việc làm các báo cáo tài chính hoặc đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết.

Mặt khác, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp có thể gặp một số bất cập. Bởi vì những tính năng của loại phần mềm kế toán này được thiết kế trên tiêu chí chung của mọi công ty nên sẽ thiếu tính linh động. Cùng với đó, vì tính thông dụng để có thể dễ sử dụng ở mọi doanh nghiệp, khiến phần mềm này không được đánh giá cao về tính bảo mật. Đây là một nhược điểm của phần mềm kế toán đóng gói.

Ưu và nhược điểm khi dùng phần mềm kế toán

uu va nhuoc diem cua phan mem ke toan Fast

Ưu điểm khi dùng phần mềm kế toán

– Quy trình nhập dữ liệu trên phần mềm đơn giản và nhanh chóng hơn khi thao tác thủ công. Từ đó giúp nhân viên tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc.

– Tính năng tự động hóa của phần mềm giúp thay thế những thao tác tính toán thông thường từ đó chế tối đa lỗi khi tính toán.

– Phần mềm tự động kiểm tra lỗi hạch toán, nếu có lỗi phát sinh thì sẽ thông báo cho người dùng ngay lập tức.

– Phần mềm kế toán có khả năng thống kê, xây dựng báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Chức năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách hoặc tờ khai thuế giúp nhân viên kế toán giảm nhiều thao tác cũng như công sức hơn khi làm theo phương pháp thủ công

– Các nhà quản trị sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết để ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

– Phần mềm giúp doanh nghiệp cập nhập những thay đổi mỗi khi có các thông tư, quy định mới về thuế hoặc BHXH.

Nhược điểm khi dùng phần mềm kế toán

– Chi phí sử dụng cao, có thể kể đến như: phí bản quyền phần mềm, phí triển khai nâng cấp phần mềm và phí hỗ trợ sử dụng.

– Doanh nghiệp cần trang bị thêm các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng như: hệ thống tài khoản, chính sách kế toán, phương pháp tính giá hàng tồn kho, phương pháp kê khai thuế,…

– Phần mềm kế toán đóng gói sẽ không là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đang sở hữu mô hình kinh doanh đặc thù.

4 tiêu chí đánh giá để lựa chọn được phần mềm kế toán tốt nhất

4 tieu chi lua chon danh gia phan mem ke toan

Để lựa chọn được phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay, doanh nghiệp cần dựa vào các tiêu chí sau:

Tính dễ sử dụng

Tiêu chí này thể hiện ở một số đặc điểm như: Phần mềm thiết lập thao tác nhập liệu tối ưu; Cách thực hiện sửa sai dữ liệu đơn giản để cả những bộ phận không biết về nghiệp vụ kế toán vẫn có thể sử dụng được chương trình.

Yếu tố dễ sử dụng giúp cho nhân viên kế toán có thể nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng phần mềm vào thực tiễn. Việc giải quyết những vấn đề khi có sự cố xảy ra từ đó cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tính quản trị

Đây được xem là nhân tố quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng các phần mềm kế toán hiện nay. Tiêu chí này thể hiện ở việc:

– Truy xuất thông tin dưới dạng thống kê.

– Xuất báo cáo nhanh khi tìm kiếm dữ liệu.

– Xuất báo cáo theo yêu cầu của nhà quản trị doanh nghiệp. Người dùng có thể tự thay đổi trình bày báo cáo theo yêu cầu mà không cần đến nhà cung cấp.

Tính tự động

Gồm các yếu tố như:

– Định khoản, tính thuế VAT tự động. Phần mềm có khả năng đặt sẵn kho hàng, khoản mục chi phí cho chứng từ nhập vào.

– Xử lý chênh lệch tỷ giá tự động tự sinh khi nhập số liệu và lúc điều chỉnh số dư các tài khoản ngoại tệ vào cuối tháng.

– Kết chuyển, phân bổ chi phí sản xuất, chi phí bán hàng, chi phí quản lý được thực hiện tự động.

Tính tự động của phần mềm sẽ giúp giảm bớt khối lượng, nâng cao độ chính xác trong công việc của các nhân viên kế toán.

Tính bảo mật

Phần mềm kế toán được cung cấp bởi những doanh nghiệp uy tín với độ bảo mật cao và có bản quyền sẽ là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng.

Nên mua phần mềm kế toán offline hay online

Nen mua phan mem online hay offline

Với phần mềm kế toán offline thường sử dụng cho các doanh nghiệp lớn, có nhu cầu bảo mật dữ liệu cao, không muốn giao cho nhân viên mang dữ liệu đi nhiều nơi. Ưu điểm của hình thức online so với offline là chi phí thấp hơn, lưu trữ không giới hạn, không cần cài trực tiếp vào máy, có thể sử dụng trên nhiều máy khác nhau.

Các doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm kế toán online? Các doanh nghiệp nên dùng dữ liệu online là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu sử dụng thấp. Chi phí của online sẽ phù hợp với các doanh nhiệp vừa và nhỏ vì có mức chi phí khá rẻ so với thị trường hiện tại. Và còn có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng phần mềm nhiều năm.

Hiện nay, phần mềm kế toán Fast đã có bản online cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm 2 gói với tính năng phù hợp cho các doanh nghiệp hiện nay.

Báo giá phần mềm kế toán Fast Online

Phần kế toán Fast Online hay còn gọi là FAO. Là phần mềm kế toán Online của Fast đang được nhiều công ty tin dùng hiện nay. Hiện nay, chúng tôi có 2 gói chính như sau:

bao gia phan mem Fast

Gói Thương mại – Dịch vụ

Gói này bao gồm 8 phân hệ như sau:

 1. Hệ thống
 2. Kế toán tổng hợp
 3. Kế toán tiền mặt, tiền gửi và tiền vay
 4. Kế toán bán hàng và công nợ phải thu
 5. Kế toán mua hàng và công nợ phải trả
 6. Kế toán tài sản cố định
 7. Kế toán công cụ, dụng cụ
 8. Kế toán hàng tồn kho

Đây là gói dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh lĩnh vực thương mại hoặc dịch vụ. Với giá ưu đãi chỉ: 146.000đ/user/tháng

Gói Xây lắp – Sản xuất

Gói này bao gồm 10 phân hệ như sau:

 1. Hệ thống
 2. Kế toán tổng hợp
 3. Kế toán tiền mặt, tiền gửi và tiền vay
 4. Kế toán bán hàng và công nợ phải thu
 5. Kế toán mua hàng và công nợ phải trả
 6. Kế toán tài sản cố định
 7. Kế toán công cụ, dụng cụ
 8. Kế toán chi phí giá thành xây lắp
 9. Kế toán hàng tồn kho
 10. Kế toán giá thành sản phẩm

Đây là gói dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh lĩnh vực xây lắp hoặc sản xuất. Với giá cực kì ưu đãi, chỉ: 163.000đ/user/tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin của phần mềm kế toán Fast. Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm hãy liên hệ ngay với tôi để được tư vấn, báo giá và nhận link dùng thử: Em Thảo: 0945.317.557 (Zalo)

5/5 - (3 bình chọn)
.
.
.
.