Top 05 phần mềm kế toán thông dụng nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc ứng dụng các tiến bộ công nghệ vào Doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu. Phổ biến nhất phải nhắc tới việc ứng dụng phần mềm kế toán. Đây được xem như một giải pháp tối ưu trong việc theo dõi, đo lường và quản lý tình hình tài chính, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

1. Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng công nghệ thông tin được thiết lập, cài đặt trên máy tính, các thiết bị cầm tay khác (điện thoại di động, máy tính bảng…) hoặc trên nền tảng web.

Qua hình thức nhập liệu, người dùng sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào cho phần mềm là các chứng từ, số liệu, hồ sơ trong toàn bộ các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Từ cơ sở dữ liệu đó, thông qua các công thức, thủ tục, quy trình được thiết lập sẵn, phần mềm kế toán sẽ xử lý để lên báo cáo tài chính và các báo cáo chi tiết khác theo biểu mẫu kế toán hiện hành chuẩn với chế độ Kế toán Nhà nước Việt Nam hoặc theo những yêu cầu quản lý đặc thù của các Doanh nghiệp.

2. Các loại phần mềm kế toán trên thị trường

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm kế toán. Tuy nhiên dựa theo cấu trúc có 2 loại phần mềm chủ yếu:

 • Phần mềm kế toán đóng gói: Phần mềm này phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hoạt động kế toán – tài chính đơn giản, không quá phức tạp. Sản phẩm này được các nhà cung cấp thiết kế sẵn các phân hệ cố định với những tính năng cơ bản nhất định và cần thiết cho bộ phận kế toán.
 • Phần mềm kế toán tùy chỉnh theo yêu cầu: Trên thực tế, cùng với sự phát triển của doanh nghiệp thì yêu cầu về việc quản lý Tài chính – Kế toán của các doanh nghiệp cũng sẽ thay đổi. Việc sử dụng các sản phẩm phần mềm đóng gói chỉ có thể đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp ở một thời điểm nào đó, trong tương lai nếu có sự thay đổi trong cấu trúc, quy mô doanh nghiệp hay cách thức quản lý, việc sử dụng phần mềm này sẽ gặp nhiều hạn chế. Vì vậy, hiện nay phương án sử dụng phần mềm tùy chỉnh theo yêu cầu được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Phần mềm được thiết kế có cấu trúc mở, tùy chỉnh linh hoạt theo các yêu cầu quản trị đặc thù của Doanh nghiệp ở cả thời điểm hiện tại và tương lai.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là một trong những đơn vị uy tín cung cấp, triển khai uy tín giải pháp phần mềm tùy chỉnh theo yêu cầu, phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn.

3. Top 5 phần mềm mềm kế toán thông dụng hiện nay

3.1. Phần mềm kế toán Misa

Nhắc đến các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay hẳn rất nhiều người nghĩ đến thương hiệu Misa – một trong những công ty có quy mô lớn tại Việt Nam trong việc cung cấp phần mềm kế toán dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên mức độ phổ biến của phần mềm MISA là việc các tính năng của phần mềm đáp ứng được tốt nhu cầu của người làm kế toán. Ngoài ra, yếu tố giá cũng góp phần quyết định đến tính phổ biến này. Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 dao động mức từ 2.950.000 VNĐ đến 12.950.000 VNĐ tùy theo từng gói sản phẩm tương ứng với từng mức quyền lợi mà doanh nghiệp có thể sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán MISA với một số nghiệp vụ cơ bản:

 • Nghiệp vụ Thu/Chi tiền mặt

Bước 1: Vào phân hệ Quỹ\tab Thu, chi tiền, chọn Thêm\Thu tiền.

Bước 2: Tùy vào từng trường hợp người dùng lựa chọn lý do thu/chi tiền phù hợp nhất.

Ví dụ: Rút tiền gửi ngân hàng về nhập quỹ tiền mặt; Khách hàng trả nợ bằng tiền mặt; Khách hàng ứng trước tiền mua hàng bằng tiền mặt; Các khoản thu khác bằng tiền mặt; Mang tiền mặt gửi vào ngân hàng; Trả trước tiền hàng cho nhà cung cấp bằng tiền mặt; Các khoản chi khác bằng tiền mặt; …

Bước 3: Khai báo thông tin chứng từ, sau đó nhấn Cất.

Bước 4: Chọn chức năng In trên thanh công cụ, sau đó chọn mẫu phiếu thu cần in.

 • Nghiệp vụ Mua hàng

Bước 1: Trên phân hệ Mua hàng\tab Mua hàng hóa, dịch vụ, chọn chức năng Thêm\Chứng từ mua hàng hóa.

Bước 2: Chọn loại chứng từ mua hàng cần lập

Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán cho chứng từ mua hàng

Bước 4: Xác nhận lập chứng từ mua hàng có nhận kèm hóa đơn hay không hoặc không có hóa đơn.

Bước 5: Khai báo thông tin cho chứng từ mua hàng, sau đó nhấn Cất.

Bước 6: Chọn chức năng In trên thanh công cụ, sau đó chọn mẫu chứng từ cần in.

Ngoài ra các nghiệp vụ cơ bản khác như Bán hàng, Hóa đơn, Kho, Tiền lương, Thuế,… cũng được trình bày rất rõ ràng và chi tiết trên giao diện hệ thống phần mềm kế toán MISA. Khi sở hữu phần mềm, người dùng có thể nắm bắt và sử dụng ngay.

>> Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hơn về phần mềm trên website doanh nghiệp Công ty Cổ phần MISA.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nghiệp vụ kế toán đơn giản, số lượng chứng từ cần xử lý ít thì MISA là một lựa chọn tốt và phù hợp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn lớn hay có nhiều công ty con, chuỗi hệ thống… số lượng nghiệp vụ, chứng từ cần xử lý rất nhiều. Và đặc biệt bạn muốn một phần mềm kế toán có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với những hoạt động đặc thù của doanh nghiệp cùng với khả năng kết nối với dữ liệu với các bộ phận khác thành một hệ thống quản trị doanh nghiệp tối ưu thì bạn cần cân nhắc đến những sản phẩm khác.

3.2. Phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán phần mềm BRAVO

Giới thiệu nhà cung cấp

Nhắc đến phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và lớn, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến BRAVO – nhà cung cấp đã có uy tín nhiều năm trên thị trường chuyên về sản phẩm này. Trong đó “phần mềm kế toán BRAVO” mà nhiều khách hàng thường hay nhắc tới thực chất chính là phân hệ (module) Quản lý Tài chính kế toán nằm trong hệ thống phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO ERP-VN.

Phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán BRAVO là một trong tổng số 11 modules cơ bản của giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN). Hiện nay, với khách hàng chọn mua BRAVO họ có thể có 2 sự lựa chọn:

 • Triển khai và sử dụng riêng lẻ phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán, hay chúng ta vẫn thường gọi là phần mềm kế toán BRAVO.
 • Triển khai và sử dụng giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO ERP-VN gồm nhiều phân hệ cho nhiều phòng ban khác nhau trong đó có phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán.

Với việc sử dụng riêng lẻ phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán thì phần mềm BRAVO cũng có đầy đủ tính năng như một phần mềm kế toán, đáp ứng tốt mọi yêu cầu về quản lý Tài chính – Kế toán của tất cả các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau và còn có phần tối ưu, linh động hơn các phần mềm kế toán thông thường. Do phần mềm có thể được tùy chỉnh theo mọi yêu cầu nghiệp vụ và bài toán đặc thù của doanh nghiệp. Ngoài ra, khi sử dụng cả hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO ERP-VN gồm nhiều phân hệ khác nhau trong đó có phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán thì thông tin, số liệu từ tất cả các phòng ban, bộ phận được kết nối với đầu não Tài chính của doanh nghiệp từ đó được xử lý nhanh chóng, kịp thời phục vụ hiệu quả cho Ban lãnh đạo hay nhà quản trị có những quyết định kinh doanh đúng đắn.

Đặc trưng của phần mềm BRAVO:

 • Công nghệ lập trình tiên tiến: Phần mềm kế toán BRAVO lập trinh trên công nghệp .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server.
 • Với phần mềm kế toán BRAVO là phần mềm Customize có khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp.
 • Đặc biệt, ưu điểm vượt trội khi phân hệ Quản lý tài chính kế toán BRAVO nằm trong hệ thống giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể đó là:

– Phần mềm không chỉ đơn thuần hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ kế toán mà còn mang tính quản trị cao, cụ thể như: xây dựng kế hoạch quản trị tài chính, doanh thu, chi phí cũng như tập hợp dữ liệu để lên hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo nộp cấp trên và báo cáo quản trị, không chỉ hỗ trợ tác nghiệp cho bộ phận kế toán mà cả bộ phận Kế hoạch và Ban lãnh đạo.

– Để đáp ứng được sự thay đổi và phát triển không ngừng của mỗi doanh nghiệp, cả về “lượng” và “chất”, cũng như sự thay đổi của chế độ kế toán, các quy định và pháp luật, phân hệ Quản lý Tài chính – kế toán BRAVO 8 có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu, mở rộng thêm tính năng và quy mô phần mềm dựa trên lõi phần mềm cũ… để thay đổi phù hợp như một “chiếc áo” co giãn được, doanh nghiệp hoàn toàn vẫn thoải mái “mặc” nó khi quy mô “lớn lên”.

– Một phần mềm tốt thôi là chưa đủ, người sử dụng cần biết cách tiếp cận và sử dụng hiệu quả các tính năng có trên phần mềm, vì vậy phần mềm kế toán BRAVO cung cấp đi kèm dịch vụ tư vấn giải pháp, đào tạo sử dụng, bảo hành bảo trì nhờ đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu nghiệp vụ của khách hàng.

– Phần mềm kế toán BRAVO dễ dàng kết nối với các phân hệ khác trong hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (BRAVO 8 ERP-VN).

Lưu ý:

 • Phần mềm kế toán BRAVO do là phần mềm Customize nên giá thành sẽ cao hơn các phần mềm đóng gói và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn.
 • Thời gian triển khai dài hơn, vì quá trình triển khai cần thực hiện đến khi đã đáp ứng được đủ các yêu cầu của khách hàng theo hợp đồng, đồng thời hỗ trợ khách hàng nhập liệu, lên được báo cáo của kỳ, mới chính thức nghiệm thu phần mềm.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm kế toán BRAVO

 • Thiết kế linh hoạt
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Quản lý các danh mục từ điển
 • Quản lý đa tiền tệ
 • Truy vấn dữ liệu liên quan
 • Cập nhật chứng từ, quản lý theo trạng thái
 • Bảo mật hệ thống
 • Phần mềm quản trị
 • Báo cáo phần mềm
 • Hợp nhất dữ liệu
 • Ứng dụng trên website
 • Khả năng liên kết với các thiết bị phần mềm khác

Tính năng của phần mềm kế toán BRAVO

Nhờ vào khả năng liên kết dữ liệu đồng bộ, tính năng của phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán (phần mềm kế toán) BRAVO hỗ trợ tác nghiệp vả quản trị đến từng bộ phận.

 • Kế toán vốn bằng tiền
 • Kế toán mua hàng
 • Kế toán bán hàng
 • Kế toán tài sản, CCDC
 • Kế toán sản xuất, giá thành
 • Kế toán tiền lương
 • Kế toán Thuế
 • Kế toán tổng hợp

Giá của phần mềm kế toán BRAVO

Khác với những sản phẩm đóng gói trên thị trường có những mức giá cố định thì phần mềm kế toán BRAVO không có mức giá cố định chung cho các khách hàng. Sở dĩ có sự khác biệt này xuất phát từ quy trình cung cấp sản phẩm:

Ban đầu, đội ngũ Kinh doanh kết hợp cùng đội ngũ Tư vấn Giải pháp của BRAVO sẽ khảo sát yêu cầu của khách hàng và đưa ra những tư vấn về phương án thực hiện, từ đó mới có thể đưa ra mức giá tương ứng với nhu cầu và phạm vi mà doanh nghiệp sử dụng. Sau đó, đội ngũ triển khai sẽ tiếp nhận bài toán, chỉnh sửa, cài đặt, đào tạo.

Phần mềm kế toán hay Phân hệ Quản lý tài chính kế toán chỉ là một trong số những phân hệ cơ bản trong Giải pháp phần mềm ERP tổng thể mà BRAVO cung cấp. ERP là một trợ thủ đắc lực trong công tác quản trị doanh nghiệp. Gần đây xu hướng ứng dụng ERP ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với những doanh nghiệp vừa và lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán quản trị BRAVO

3.3. Phần mềm kế toán FAST

Giới thiệu nhà cung cấp

Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh: Phát triển, tư vấn và triển khai ứng dụng phần mềm và giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng CNTT.

Hiện tại, Fast đã cung cấp các phần mềm, giải pháp quản trị tác nghiệp và điều hành trên nền tảng CNTT cho hơn 22.500 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Giá sản phẩm, quy trình triển khai cài đặt

Dưới đây là bảng giá phần mềm và dịch vụ đào tạo, tư vấn của phần mềm kế toán Fast Accounting, áp dụng từ 1-1-2017. Đây là mức chi phí mang tính chất tham khảo dành cho bạn đọc, nó có thể đã được thay đổi theo chính sách giá hiện hành của công ty. Vì vậy để có được thông tin chính xác, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ phía doanh nghiệp.

Các phân hệ của phần mềm kế toán Fast Accounting theo loại hình DN

Các lưu ý:

(1)   “Giá phần mềm” là giá cho riêng bản quyền phần mềm đóng gói (bản chuẩn), chưa có chỉnh sửa theo yêu cầu (mẫu chứng từ, mẫu báo cáo, nhập liệu, tính toán).

(2)   “Giá dịch vụ cài đặt, đào tạo, tư vấn” không bao gồm dịch vụ chuyển đổi/convert danh mục, số dư, số liệu ban đầu và không bao gồm chi phí đi lại, lưu trú và có thể tính thêm chi phí đi lại và lưu trú tùy theo từng trường hợp cụ thể.

(3)   Phân hệ “Kế toán dự án, công trình xây lắp” đối với phiên bản Dịch vụ và Thương mại thì không có phần dự toán và các báo cáo liên quan đến nguyên vật liệu, còn đối với phiên bản Xây lắp và Sản xuất thì có đầy đủ các chức năng có trong phần mềm.

Dịch vụ bảo hành, cập nhật sản phẩm và hỗ trợ, tư vấn trong quá trình sử dụng được miễn phí trong vòng 1 năm. Các năm tiếp theo sẽ tính phí theo thỏa thuận.

>> Nguồn thông tin tổng hợp tại Website doanh nghiệp

Một số đặc điểm của phần mềm kế toán Fast Accounting

– Giao diện dễ sử dụng, sổ sách chứng từ kế toán mang tính cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành;

–  Hệ thống báo cáo đa dạng, người dùng có thể yên tâm về yêu cầu quản lý của mình với các báo cáo cần thiết;

– Tốc độ xử lý nhanh;

– Có thể kết xuất báo cáo ra Excel với mẫu biểu sắp xếp đẹp;

– Cho phép người dùng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ cũng như các phần mềm hỗ trợ khác;

– Dễ dàng truy xuất thông tin, đảm bảo tính chính xác.

– Một số thao tác thường xảy ra lỗi nhỏ (không đáng kể);

– Dung lượng lớn, người dùng khó phân biệt được data…

Cách sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting

Fast Accounting là phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiện đang được sử dụng rất thông dụng để phục vụ cho công tác kế toán trong các doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm Kế toán Fast Accounting thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lập các danh mục

·       Danh mục tài khoản

·       Danh mục tài khoản ngân hàng

·       Danh mục khách hàng, nhà cung cấp, CBNV (các đối tượng theo dõi công nợ)

·       Danh mục kho, hàng hóa vật tư

·       Danh mục vụ việc

·       Danh mục khoản mục phí

·       Danh mục tài sản cố định

Bước 2: Nhập vào các số dư

·       Số dư các TK thông thường (trừ các TK công nợ)

·       Số dư công nợ

·       Số dư tồn kho

·       Số dư vụ việc

Bước 3: Cập nhật các chứng từ phát sinh liên quan

1. Chứng từ Kế toán tiền mặt, Kế toán tiền gửi ngân hàng

2. Chứng từ Kế toán mua hàng và công nợ phải trả:

– Phiếu nhập mua hàng

– Phiếu nhập khẩu

– Hóa đơn mua hàng dịch vụ

– Chứng từ bù trừ công nợ

3. Chứng từ Kế toán hàng tồn kho

– Phiếu nhập kho

– Phiếu xuất kho

4. Chứng từ Kế toán bán hàng và chứng từ công nợ phải thu

– Hóa đơn bán hàng kiêm phiếu xuất kho

– Hóa đơn dịch vụ

5. Kế toán tài sản cố định

– Cập nhật thông tin về tài sản cố định

– Điều chỉnh giá trị tài sản

– Khai báo giảm tài sản

– Khai báo thôi khấu hao tài sản

6. Chứng từ tổng hợp

– Phiếu kế toán tổng hợp

Bước 4: Bút toán phân bổ, kết chuyển cuối kỳ:

·       Bút toán phân bổ khấu hao tài sản cố định

·       Tính và cập nhật giá hàng tồn kho

·       Bút toán kết chuyển cuối kỳ

>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại website Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST)

3.4. Phần mềm kế toán EFFECT

Giới thiệu nhà cung cấp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm quản trị doanh nghiệp, EFFECT đã trở thành một thương hiệu tin cậy, đạt nhiều thành tựu và đánh giá cao bởi các doanh nghiệp.

Giá sản phẩm, quy trình triển khai cài đặt

Bảng giá phần mềm kế toán EFFECT EFFE dành cho Phiên bản đóng gói, trả tiền 01 lần. Chi phí này chưa bao gồm đi lại, ăn ở đối với khách hàng ngoài Hà Nội và TP. HCM.

 Dịch vụ trực tuyến: Miễn phí dịch vụ trực tuyến 247.

– Chi phí đào tạo: dao động trong khoảng từ 2.000.000 – 6.000.000 VNĐ tùy theo yêu cầu đào tạo từ phía doanh nghiệp (theo thời gian, địa bàn, số CNBV được đào tạo, …)

Quy trình triển khai phần mềm kế toán EFFECT EFFE gồm các bước cơ bản sau:

·       Khảo sát chi tiết yêu cầu, tư vấn xây dựng bài toán

·       Xây dựng/Customize phần mềm

·       Áp dụng thử nghiệm và tinh chỉnh phần mềm

·       Nghiệm thu

·       Bảo hành phần mềm

Phần mềm kế toán EFFECT EFFE cũng được hỗ trợ bảo hành miễn phí trong vòng 1 năm, nhằm đảm bảo phần mềm hoạt động liên tục không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

>>> Nguồn thông tin tổng hợp tại Website doanh nghiệp

Một số đặc điểm của phần mềm kế toán EFFECT EFFE

– Đánh giá ưu điểm của phiên bản phần mềm kế toán EFFECT cho doanh nghiệp nhỏ phiên bản miễn phí (không áp dụng với các phiên bản tính phí) thì khi đăng nhập vào phần mềm lần đầu tiên sẽ cho tự đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu để khởi tạo dữ liệu ban đầu.

– Sổ sách chứng từ kế toán mang tính cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành; phần mềm miễn phí, không yêu cầu license; thiết kế báo cáo dễ nhìn.

– Tuy nhiên phần mềm kế toán EFFECT bị hạn chế khả năng làm việc trên nhiều tab; Giao diện sử dụng chưa tối ưu cho font chữ và thao tác nhập liệu; Khả năng kiểm soát nhập liệu chưa tốt;

Cách sử dụng phần mềm

Để sử dụng phần mềm kế toán EFFECT hiệu quả, người dùng có thể tham khảo các công việc được tóm lược qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lập hệ các danh mục

·       Danh mục tài khoản

·       Danh mục Đơn vị khách hàng

·       Danh mục V.liệu, S.phẩm, H.hóa, CCDC

·       Danh mục Kho

·       Danh mục Phòng ban

·       Danh mục Vụ việc, Hợp đồng, Công trình

·       Danh mục Nhân viên bán hàng

·       Danh mục Tài sản cố định

·       Danh mục Đơn vị cơ sở

Bước 2: Nhập dữ liệu

·       Chọn chứng từ Nhập dữ liệu\Số dư ban đầu

·       Cập nhật Số dư công nợ ban đầu

·       Cập nhật Số dư tồn kho VLSPHH ban đầu

·       Cập nhật số dư TSCĐ ban đầu

·       Cập nhật số dư tài khoản ban đầu

Bước 3: Xem các báo cáo liên quan để kiểm số liệu đã nhập. Lưu ý về tính lưỡng tính của một số tài khoản

·       Tiền mặt

·       Tiền gửi ngân hàng

·       Nhập xuất kho vật tư, hàng hóa

·       Hóa đơn bán hàng

·       Tài sản cố định

·       Bút toán tổng hợp

·       Bút toán định kỳ

 

Bước 4: Thao tác cuối kỳ:

·       Tính giá vốn

·       Chênh lệch tỷ giá

·       Kết chuyển xác định kết quả kinh doanh

>>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại website Công ty Cổ phần Phần mềm Effect

3.5. Phần mềm kế toán SIMBA

Phần mềm kế toán SimBa là một sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bới Công ty Cổ phần phát triển phần mềm Asia. Đây là một sản phẩm phần mềm đóng gói, thiết kế theo hướng tối giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc những doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ.

Giá niêm yết tham khảo trên website của phần mềm kế toán Simba là 4.000.000 đồng.

Đặc điểm của phần mềm kế toán Simba:

+ Cài đặt và đăng nhập dễ dàng, nhanh chóng. Người dùng có thể tự thực hiện không cần thủ tục rườm rà và hỗ trợ từ nhà cung cấp.

+ Mặc dù là phần mềm đóng gói nhưng phần mềm Simba vẫn tích hợp đầy đủ những tính năng cơ bản của kế toán – tài chính liên quan đến: tiền mặt, tiền gửi, bán hàng, mua hàng, hàng tồn kho, công cụ dụng cụ, tài sản cố định, giá thành, tiền lương, tổng hợp…

+ Phần mềm cài đặt tại ổ D nên không bị ảnh hưởng khi cài đặt lại Windows.

+ Tự động trong việc thực hiện thu chi.

+ Có thể lọc và sửa chứng từ ngay trên nhật ký chung.

+ Phân quyền chi tiết đến từng chứng từ, phân hệ và người dùng.

+ Giá thành rẻ nằm trong khả năng sử dụng đối với nhiều doanh nghiệp.

+ Tuy nhiên khả năng tự động còn hạn chế. Và tính năng chỉ phù hợp với doanh nghiệp có các hoạt động tài chính đơn giản.

Giao diện làm việc của phần mềm kế toán Simba

·       Thông tin về doanh nghiệp nhập liệu tại “DM dữ liệu” – Số 1.

·       Chọn năm làm việc tại vị trí số 2.

·       Số 3: các các phân hệ kế toán.

·       Người sử dụng khai báo danh mục tại vị trí số 4.

·       Số dư đầu kỳ, đầu năm các tài khoản, số dư công nợ và tồn kho đầu kỳ nhập tại vị trí số 5.

·       Chứng từ phát sinh hàng ngày được người sử dụng nhập vào vị trí số 6

·       Báo cáo tương ứng với từng phân hệ được kết xuất tại vị trí số 7.

Các phím chức năng chung khi thao tác

F3: Sửa; F4: Thêm; F5: Tìm theo tên; F6: Đổi mã; F7: In; F8: Xoá; Ctrl +F: Tìm

Quy trình sử dụng phần mềm kế toán Simba

Tạo tên đăng nhập, mật khẩu, phân quyền:

Vào “Hệ thống” -> “Quản lý người sử dụng”

+ Check vào ô “là người quản lý” nếu bạn có vai trò toàn quyền sử dụng.

+ Nếu không toàn quyền sử dụng thì không check vào ô “là người quản lý” và thực hiện phân quyền.

Đánh giá post
.
.
.
.