5 điều quan trọng cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp phần mềm chữ ký số

Chữ ký số là một công cụ gần như không thể thiếu của mọi doanh nghiệp muốn bứt tốc trên đường đua chuyển đổi số hiện nay. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp ký tài liệu số, chữ ký số còn giúp đơn giản hóa mọi thao tác làm việc và tiết kiệm đáng kể thời gian xử lý giấy tờ. Do đó, việc trang bị cho doanh nghiệp mình một phần mềm chữ ký số phù hợp là điều vô cùng thiết yếu. Để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng và dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 điều quan trọng cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp phần mềm chữ ký số, giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại chữ ký số tốt nhất dành cho mình

1. Uy tín của nhà cung cấp phần mềm chữ ký số

Khi tìm hiểu về một loại hàng hóa, dịch vụ bất kỳ, chúng ta đều có tâm lý muốn lựa chọn những thương hiệu lớn, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, đặc biệt là các sản phẩm về công nghệ. Việc lựa chọn một nhà cung cấp có thương hiệu lâu năm không chỉ giúp người sử dụng cảm thấy yên tâm mà còn đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của chữ ký số. Chữ ký số không đáp ứng được những nhu cầu ký số cơ bản hay bị lỗi đều là những rủi ro không ai mong muốn, vì vậy việc lựa chọn một thương hiệu uy tín có thể giúp khách hàng hạn chế tối đa những rủi ro này.

 

2. Công nghệ ký số và tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng

Chữ ký số là một sản phẩm công nghệ cao nên chắc chắn việc tìm hiểu về công nghệ mà nhà cung cấp đang sử dụng là điều vô cùng quan trọng. Người mua nên tìm hiểu kỹ xem trên thị trường đang có những loại công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật nào được áp dụng cho chữ ký số, giúp tăng thêm sự hiểu biết cho người dùng và tránh bị lừa bởi những đơn vị không uy tín.

nhà cung cấp phần mềm chữ ký số

Hiện nay trên thị trường có 4 loại chữ ký số với công nghệ ký số khác nhau: chữ ký số USB token, chữ ký số Smartcard, chữ ký số HSM và chữ ký số từ xa – không sử dụng USB token hay SIM. Mỗi loại chữ ký số đều có những đặc điểm riêng, tuy nhiên những công nghệ ký số cũ sẽ tồn đọng nhiều bất cập và rủi ro cho người sử dụng. Vì vậy, người mua nên lựa chọn những loại chữ ký số sử dụng công nghệ mới và hiện đại nhất nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về mặt kỹ thuật, chẳng hạn như chữ ký số từ xa không dùng USB token, để đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

3. Khả năng tích hợp của chữ ký số với các phần mềm khác

Đối với doanh nghiệp, để biết được loại chữ ký số nào phù hợp với doanh nghiệp của mình thì người mua cần cân nhắc lựa chọn chữ ký số có khả năng tích hợp với phần mềm kế toán và phần mềm hóa đơn điện tử. Những phần mềm này muốn phát hành được hóa đơn đều cần phải kết nối chữ ký số, vì vậy khả năng tích hợp là một yếu tố quan trọng cần phải được lưu ý khi chọn nhà cung cấp. Tốt nhất là doanh nghiệp nên lựa chọn chữ ký số và phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử của cùng một nhà cung cấp để tránh những rủi ro các phần mềm không đồng bộ được với nhau. Việc này còn giúp tạo ra 1 quy trình đồng bộ khép kín, tập trung, tiết kiệm thời gian cho người dùng bởi mọi dữ liệu đều đã được đồng bộ hóa một cách tự động.

4. Chữ ký số có hỗ trợ ký số từ xa hay không?

Đây là một điều mà phần lớn doanh nghiệp cân nhắc khi tìm hiểu về chữ ký số. Khi nhu cầu ký số ngày càng cao mà thiết bị chỉ có hạn thì việc sử dụng chữ ký số có khả năng ký từ xa là một lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp. Loại chữ ký số này có khả năng ký trên mọi thiết bị, kể cả điện thoại, mà không cần sử dụng USB token hay SIM, giúp người dùng có thể ký số mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối token với máy tính. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì công việc từ xa không bị gián đoạn mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng chữ ký số của nhiều người, nhiều bộ phận cùng một lúc.

nhà cung cấp phần mềm chữ ký số

5. Khả năng hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp

Khách hàng lựa chọn mua một sản phẩm vì những tính năng, nhưng điều làm khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm đó và thậm chí là quay lại mua thêm thì là do yếu tố con người, cụ thể là những chính sách hỗ trợ chăm sóc khách hàng sau khi mua. Một nhà cung cấp phần mềm chữ ký số tốt phải đảm bảo giải quyết được toàn bộ các vấn đề của khách hàng, hỗ trợ mọi lúc khi khách hàng có nhu cầu phát sinh.

nhà cung cấp phần mềm chữ ký số

Chữ ký số MISA ESIGN – đáp ứng mọi tiêu chuẩn và nhu cầu ký số của doanh nghiệp

MISA là 1 trong những nhà cung cấp phần mềm chữ ký số hàng đầu hiện nay với 25 năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính – kế toán cho hơn 250.000 doanh nghiệp và hàng triệu người dùng cá nhân. MISA cũng là doanh nghiệp Công nghệ thông tin duy nhất của Việt Nam đón nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2018 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực Châu Á, Châu Đại Dương), Công ty uy tín và hàng đầu về Phần mềm. Uy tín và chất lượng của các sản phẩm MISA trên thị trường là điều không thể phủ nhận.

nhà cung cấp phần mềm chữ ký số

Sử dụng công nghệ ký số từ xa – công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay, chữ ký số MISA ESIGN sẵn sàng đáp ứng đáp ứng mọi nhu cầu ký số mà không cần sử dụng USB token hay bất kỳ thiết bị vật lý nào. MISA ESIGN được phát triển theo mô hình quản lý chất lượng CMMI và ISO 9000 với hệ thống kỹ thuật an toàn bảo mật theo tiêu chuẩn Châu Âu eIDAS. Với công nghệ tiên tiến này, người dùng có thể ký hợp đồng, văn bản, hóa đơn,… trực tiếp ngay trên điện thoại mọi lúc mọi nơi, giúp đảm bảo tiến độ công việc ngay cả khi doanh nghiệp làm việc phân tán từ xa.

nhà cung cấp phần mềm chữ ký số

Không chỉ sử dụng công nghệ hiện đại nhất, chữ ký số MISA ESIGN còn đóng vai trò quan trọng trong kết nối hệ sinh thái hơn 20 sản phẩm/dịch vụ của MISA. Việc sử dụng đồng bộ các sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái MISA sẽ tạo ra quy trình hoạt động khép kín, tập trung với độ chính xác và bảo mật cao. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí và yên tâm hơn trong việc chia sẻ dữ liệu.

Một điểm khiến MISA ESIGN luôn nhận được sự ưu ái từ phía khách hàng là do khi sử dụng chữ ký số hay bất kỳ phần mềm nào của MISA, khách hàng đều nhận được sự chăm sóc tận tình đến từ đội ngũ tư vấn và CSKH. Đội ngũ tư vấn của MISA được đào tạo bài bản, có nghiệp vụ về chữ ký số và các phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử,….sẵn sàng tư vấn 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như tổng đài, forum, group,…. Sự lắng nghe, tận tình, chu đáo với khách hàng ngay cả trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ đã góp phần làm nên một phần thương hiệu của MISA ngày hôm nay.

Đánh giá post
.
.
.
.