Phần Mềm Kế Toán Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ phần mềm kế toán mà các doanh nghiệp có thể xử lý nhanh chóng các thao tác tài chính, khai báo với cơ quan thuế từ đó giúp cho hoạt động được vận hành trơn tru hiệu quả.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện tại có quá nhiều phần mềm kế toán, điều này khiến bạn lúng túng trong việc đưa ra sự lựa chọn của mình. Việc chọn lựa ra được một phần mềm kế toán tốt, phù hợp với doanh nghiệp là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, qua bài viết này phanmemfast.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về ưu điểm của phần mềm kế toán, và sẽ giúp bạn đưa ra được một sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán có thể được hiểu đơn giản là hệ thống các chương trình máy tính sẽ xử lý thông tin một cách tự động thông qua phần mềm và các thao tác nhập liệu của các nhân viên kế toán. 

Dựa vào các câu lệnh, thông tin đầu vào, phần mềm sẽ xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng.

Phần mềm kế toán nói một cách đơn giản như một công cụ giúp nhân viên kế toán thực hiện thao tác nghiệp vụ như ghi chép, tính toán, tổng hợp dữ liệu…phần mềm sẽ hỗ trợ thao tác một cách tự động, nhanh chóng và chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.

Phần mềm kế toán – một công cụ hiểu ích cho các doanh nghiệp hiện tại

Phần mềm kế toán được xem như là một công cụ hiểu ích bởi lẽ nó hỗ trợ thực hiện các công việc tương tự một nhân kế toán, thông qua hệ thông máy tính. Phần mềm giúp ghi nhận và xử lý các giao dịch mà công việc kế toán phải thực hiện mỗi ngày như các khoản phải thu, các khoản phải trả, số cái, tiền lương, bảng cân đối thử…. Người sử dụng phần mềm sẽ tiến hành nhập những dữ liệu đầu vào như các số liệu, giao dịch, chứng từ sổ sách để phần mềm xử lý theo quy trình được thiết lập sẵn. Sau đó, hệ thống sẽ cho ra kết quả là các báo cáo, thống kê… theo yêu cầu của người sử dụng.

Nếu như trước kia, các nghiệp vụ kế toán thường được xử lý theo cách thủ công thì hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm kế toán để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn, loại bỏ các nhược điểm khi làm kế toán theo cách truyền thống.

Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán?

Việc áp dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý vào hoạt động kinh doanh là vô cùng cần thiết trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là với những nghiệp vụ đòi hỏi sự chính xác cao như kế toán.

Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót

Công việc quản lý sổ sách, chứng từ ở các doanh nghiệp thông thường khá phức tạp và tốn nhiều thời gian thực hiện. Đồng thời, nhân viên kế toán có thể gặp sai sót khi có quá nhiều hạng mục số liệu cần xử lý. Vì vậy, phần mềm kế toán không chỉ là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian xử lý dữ liệu cho nhân viên mà còn đảm bảo được tính chính xác cao hơn so với cách làm thủ công.

Hỗ trợ theo dõi, phân tích thông tin tài chính

Các phần mềm kế toán có khả năng xây dựng, thống kê đa dạng các loại báo cáo khác nhau một cách chính xác tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Việc sở hữu phần mềm kế toán trong doanh nghiệp hỗ trợ cấp quản lý dễ dàng tìm kiếm và truy xuất báo cáo, sổ sách nhanh chóng. Từ đó, họ có thể đưa ra các quyết định về tài chính một cách hiệu quả và chuẩn xác.

Cập nhật kịp thời các quy định của Nhà nước

Một phần mềm kế toán tốt sẽ giúp các doanh nghiệp cập nhật kịp thời các quy định, thông tư mới của Nhà nước, tránh mắc phải những sai lầm về pháp lý ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Các loại phần mềm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Trước khi lựa chọn phần mềm, doanh nghiệp cần cân nhắc xem nhu cầu của mình về phần mềm kế toán là gì? cần xem xét tất cả các yêu cầu của mình trước đưa ra quyết định là sẽ chọn bất kì một phần mềm kế toán nào.

Hiện nay, trên thị trường đang có hai loại phần mềm kế toán chính: Phần mềm kế toán đóng gói và phần mềm kế toán thiết kế theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán đóng gói

Là phần mềm được công ty thiết kế sẵn với các tính năng có sẵn, phù hợp với như cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Ưu điểm của phần mềm này là chi phí thấp, hiệu quả cao, có tính ổn định cao và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Phần mềm kế toán thiết kế theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp

Nghe tên thì cũng đã biết được đây là phần mềm được thiết kế riêng. Phần mềm này sẽ được công ty thiết kế dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp. Bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nhu cầu quản lý cũng như quản trí khác so với các doanh nghiệp lớn. Vì vậy, những phần mềm thiết kế riêng thường mới đủ để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn.

Các tiêu chí để đánh giá phần mềm kế toán nào là tốt nhất

Thị trường phần mềm kế toán hiện nay khá sôi nổi với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vậy nên, để đánh giá được đâu là một phần mềm tốt nhất thì cần thông qua một số tiêu chí như sau:

Tính hữu dụng của phần mềm

Phần mềm cần đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cần thiết cho một doanh nghiệp phù hợp với nhiều loại hình, quy mô kinh doanh từ thương mại, dịch vụ cho đến sản xuất, xây lắp.

Tích hợp bên thứ 3

Phần mềm kế toán làm cho việc vận hành doanh nghiệp dễ hơn thông qua tích hợp và tự động nhập dữ liệu theo thời gian thực từ các ứng dụng và công cụ của bên thứ ba như: Hệ thống hóa đơn điện tử, chữ ký số, POS, ngân hàng điện tử…

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Điều mà khách hàng quan tâm nhất không chỉ  là về giá cả và chất lượng của phần mềm. Mà cả về dịch vụ hỗ trợ sau khi mua của bên cung cấp danh cho khách hàng nữa. Đôi khi, có một vài bên mất khách chỉ vì họ không hỗ trợ tốt cho khách hàng sau khi mua. Và hỗ trợ khách hàng tốt sẽ là một trong những ưu điểm cực kỳ lớn. Mang lại sự tin tưởng nhiều hơn cho khách về công ty bạn.

Fast – công ty cung cấp phần mềm kế toán uy tín, chất lượng

Fast - cong ty cung cap phan mem ke toan uy tin chat luong
Fast – cong ty cung cap phan mem ke toan uy tin chat luong

Giới thiệu về công ty phần mềm Fast

Công ty phần mềm Fast được thành lập từ năm 1997 chuyên nghiên cứu, phát triển các phần mềm ERP, phần mềm kế toán doanh nghiệp, hóa đơn điện tử, dịch vụ chữ ký số và các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp khác.

>>> Xem thêm thông tin giới thiệu Fast, tại đây

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Fast đã có chi nhánh tại hầu khắp các thành phố lớn trên cả nước. Đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc và luôn có tinh thần cầu thi, hết lòng vì lợi ích của khách hàng.

Các phần mềm kế toán Fast cung cấp

Thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm kế toán, FAST đã cho ra mắt các phần mềm kế toán với nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của từng loại hình, quy mô doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Fast Accounting Online
Fast Accounting Online

Fast Accounting Online là phần mềm kế toán đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Sản phẩm không cần cài đặt phức tạp, có thể sử dụng trên mọi trình duyệt web và chạy được trên các thiết bị thông minh như máy tính, laptop, máy tính bảng và điện thoại di động.

Một số ưu điểm vượt trội của Fast Accounting Online có thể kể đến như:

  • Chi phí sử dụng Fast Accounting Online (FAO) chỉ từ 146.000đ/1 tháng với kỳ thanh toán linh hoạt (6 tháng, 1 năm, 18 tháng, 2 năm…) có thể giúp người sử dụng đăng ký mua tùy thích theo tình hình tài chính.
  • Tốc độ nhanh và không bị giảm dần theo thời gian sử dụng.
  • Không phí cập nhật, không phí bảo trì, không cần đầu tư cơ sở hạ tầng.
  • Tích hợp hóa đơn điện tử miễn phí.

>>> Dùng thử phần mềm kế toán Fast, tại đây

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Bookkeepers

Fast Accounting Online for Bookkeepers
Fast Accounting Online for Bookkeepers

Fast Accounting Online for Bookkeepers là sản phẩm dành riêng cho người làm dịch vụ kế toán khi có thể thực hiện công việc kế toán cho nhiều công ty. Được phát triển dựa trên Fast Accounting Online, tuy nhiên Fast Accounting Online for Bookkeepers (FAO.BK) tinh giản hơn về nghiệp vụ để phù hợp với những cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán.

Điểm nổi bật của Fast Accounting Online for Bookkeepers:

  • Cho phép người sử dụng làm kế toán cho nhiều công ty, mỗi công ty sẽ là một cơ sở dữ liệu riêng, hoàn toàn độc lập.
  • Chi phí chỉ từ 665.000đ/công ty quản lý/năm.
  • Làm việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị, kể cả trên điện thoại di động.
  • Đơn giản hóa và thêm các tiện ích đặc thù giúp dễ dàng tác nghiệp với tốc độ nhanh nhất, phục vụ lên các báo cáo theo quy định của nhà nước.

 

Đánh giá post
.
.
.
.