Top 9 Phần Mềm Kế Toán hàng đầu tại Việt Nam

Phần mềm kế toán là gì? Tại sao lại cần dùng phần mềm kế toán?

Phần mềm kế toán là hệ thống các chương trình hỗ trợ việc nhập số liệu vào các chứng từ. Các báo cáo sẽ được đưa ra một cách chính xác và hiệu quả dựa trên các thủ tục và quy trình có sẵn.

Phần mềm kế toán là một phần không thể thiếu của các công ty. Bởi chúng có những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm thời gian cho kế toán. Một phần mềm phù hợp với pháp luật hiện hành giúp kế toán không mất thời gian cho việc chỉnh sửa nội dung. Chỉ cần nhập số liệu, phần mềm sẽ trả ra báo cáo mà không mất thời gian cho việc tính toán.
  • Độ chính xác cao. Công nghệ mới luôn cho phép các phần mềm sử dụng những thuật toán thông minh. Giúp nhân viên xử lý những phép tính phức tạp. Giảm thiểu sự sai sót, nâng cao chất lượng sổ sách kế toán của doanh nghiệp.
  • Dễ dàng sử dụng cho các cấp. Các phần mềm được lập trình để giảm thiểu những bước rườm rà trong quy trình. Nhân viên chỉ cần nhập số liệu chính xác vào hệ thống. Không cần phải nghiên cứu đào sâu về các thuật toán của phần mềm. Nếu so với phần mềm kế toán excel thì những phần mềm chuyên dụng này sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn.
  • Bảng lương được tính toán một cách rõ ràng, nhanh chóng. Lương thưởng luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Bởi vậy chúng cần phải được rõ ràng, minh bạch. Những phần mềm này có thể hỗ trợ tính bảng lương một cách tốt nhất.
  • Không phải lo về tính thuế. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của các phần mềm này. Thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Giảm thiểu thời gian cho vấn đề quyết toán thuế.

Top 9 phần mềm kế toán hàng đầu tại Việt Nam

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 10 phần mềm kế toán được ưa chuộng nhất thời đại 4.0. Những phần mềm đã từng đạt giải và được công nhận có khả năng ưu việt nhất.

1. Phần mềm kế toán MISA

Đứng ở vị trí đầu bảng đó là phần mềm kế toán Misa. Misa đã nhận được giải thưởng Sao Khuê năm 2019. Phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất và xây lắp. Phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính – kế toán theo đúng thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC. Bạn có thể quản trị tình hình tài chính mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp trực tiếp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử. Các chức năng này được kết nối thẳng với Tổng cục Thuế giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí kê khai thuế, sử dụng hóa đơn, giao dịch ngân hàng.

Phần mềm kế toán MISA

2. Phần mềm kế toán FAST

Đây là phần mềm cho phép thực hiện ứng dụng online. Fast là công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Fast có tính năng bảo mật cho các công việc với mục đích trực tuyến. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có thể tìm hiểu và tiếp cận dễ dàng với phần mềm kế toán, Fast đã cho ra mắt phiên bản dùng thử của 2 ứng dụng Fast Accounting và Fast Accounting Online.

Phần mềm kế toán FAST

3. Phần mềm kế toán Effect

Ưu điểm của phần mềm này đó là chúng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên phần mềm này chỉ hỗ trợ tốt cho các cửa hàng hoặc doanh nghiệp nhỏ. Effect có hơn 10 phần mềm kế toán phù hợp với từng ngành nghề. Có thể kể một số phần mềm kế toán như: Phần mềm kế toán Ngành thương mại bán sỉ (5.0), phần mềm kế toán cho Công ty phát triển ngành giáo dục (EFFECT-SQL 5.0)…

Phần mềm kế toán Effect

4. Phần mềm kế toán AsiaSoft

Phần mềm bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt hỗ trợ từng nghiệp vụ. Từ báo cáo thống kê, phần mềm có thể giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp đúng đắn. Chúng cho phép thực hiện nhiều thao tác một lúc, tiết kiệm thời gian cho việc nhập và xử lý dữ liệu.

Phần mềm kế toán AsiaSoft

5. Phần mềm kế toán AccNet

Phần mềm có lập trình tương tự với các ứng dụng của Office. Giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng chúng. Phần mềm kế toán AccNetC tốt nhất hiện nay của Lạc Việt, là phần mềm kế toán online giá rẻ, dễ sử dụng, phần mềm kế toán miễn phí 3 tháng.

Phần mềm kế toán AccNet

6. Phần mềm kế toán LinkQ

Phần mềm kế toán LinkQ với công cụ quản lý tập chung, giúp bạn có thể quản lý dễ dàng hơn, nó phù hợp với những công ty có quy mô lớn với nhiều chi nhánh. Ưu điểm của phần mềm LinkQ đó là giao diện dễ sử dụng, làm việc được với nhiều cửa sổ cùng lúc. Ngoài ra phần mềm kết nối được những cơ sở dữ liệu từ xa, giúp cho người quản lý theo dõi dễ dàng hơn. Dữ liệu có thể xuất qua HTKK và iHTKK…

Phần mềm kế toán LinkQ – Giải pháp thành công

7. Phần mềm Smart Pro

Phần mềm dễ sử dụng, có thể in chứng từ sổ sách kế toán không giới hạn, BCTC. Phần mềm sở hữu công nghệ lọc dữ liệu thông minh. Người sử dụng có thể dễ dàng dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu giống như Subtotal và PivotTable của Excel. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, giúp kế toán viên có thể thao tác tốt hơn. Phần mềm Smart Pro cũng được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng, nhập dữ liệu nhanh do áp dụng công nghệ 1 Màn hình nhập liệu mà không chia theo phân hệ, dễ quản lý, bảo trì & nâng cấp chỉnh sửa theo biểu mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính, khi đang nhập phát sinh bạn có thể mở các danh mục hồ sơ ra xem.

Người sử dụng có thể dễ dàng dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu

8. Phần mềm kế toán Bravo

Bravo là phần mềm kế toán có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này có thể giúp các kế toán viên tính toán chi phí của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chính xác doanh thu. Bên cạnh đó Bravo hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính theo sơ đồ cây và phân thành từng nhóm.

Bravo là phần mềm kế toán có giao diện đơn giản và dễ sử dụng

9. Phần mềm kế toán TONY

Đây là phần mềm dành cho các đơn vị vừa và nhỏ. Phần mềm này bao gồm các nghiệp vụ kế toán như: kế toán tiền mặt, phân bổ chi phí trả trước, quản lý kho, tài sản cố định, báo cáo thuế, báo cáo tài chính. TONY giúp kế toán dễ dàng hạch toán và xử lý tất cả nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. Phần mềm kế toán TONY giúp dễ dàng hạch toán và xử lý tất cả nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, phần mềm phù hợp triển khai cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: thương mại; dịch vụ; sản xuất; xây Lắp.

Phần mềm kế toán TONY dành cho các đơn vị vừa và nhỏ
Đánh giá post
.
.
.
.